Luật giao thông

Bằng lái xe B2 lái được những loại xe nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên khi quyết định học bằng lái xe quan tâm. Vậy theo quy định thì bằng lái xe B2 được lái các loại xe nào?

Bằng lái xe B2 thường dành cho các lái xe chạy xe gia đình, xe con cá nhân, không đi theo hướng làm nghề chuyên nghiệp vì các loại xe mà bằng này quy định được lái có kích thước nhỏ, trọng tải thấp.

Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, điều 21, lái xe sở hữu bằng B2 được lái các loại xe sau:

  • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.

bang-lai-xe-b2-duoc-lai-xe-nao

 

  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
  • Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.

Xem thêm dịch vụ thiết kế vỏ hộp dược phẩm tại Hà Nội.

bang-lai-xe-b2-duoc-lai-xe-nao-1

Trên đây là một số các loại xe sử dụng cho bằng lái B2. Khi bạn chỉ lái xe gia đình hoặc không có nhu cầu chuyên chở bằng các xe chuyên nghiệp hay kinh doanh thì chỉ nên thi bằng lái B2 hoặc B1 là đủ. Điều này tiết kiệm thời gian, chi phí cho học viên. Bạn có thể tham khảo các loại bằng lái xe ở Việt Nam để hiểu hơn về các loại bằng lái xe ở Việt Nam.

Trường Trung cấp nghề số 18 là địa chỉ tin cậy cho bạn khi học bằng lái xe ô tô B2. Nếu bạn có nhu cầu học nghề vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ SỐ 18 – BỘ QUỐC PHÒNG

Địa chỉ: Số 186 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 098 104 7386

Email: cskh@truongnghe18.com

Lượng người sử dụng Facebook đang tăng rất nhanh và đều. Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, dựa vào những ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã và đang thu hút càng ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia. Vậy chi phí quảng cáo trên Facebook giá bao nhiêu? Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo như đối tượng mục tiêu, chất lượng nội dung quảng cáo, tỷ lệ nhấp chuột, thời điểm hay là lựa chọn cách đặt giá thầu.

Leave a Comment