Học nghề lái xe

Hướng dẫn lái xe kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố

Trong quá trình lái xe của tài xế, những sự cố liên quan tới điều hòa của xe có thể xảy ra như: điều hòa ô tô làm lạnh kém, mất nhiều thời gian để làm lạnh hay thậm chí không làm lạnh. Trước khi đưa xe của mình tới chỗ những thợ sửa chữa điều hòa ô tô chuyên nghiệp, người lái xe cũng có thể tự kiểm tra, khắc phục để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn lái xe kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố cơ bản.

 

huong-dan-lai-xe-kiem-tra-dieu-hoa-o-to-khi-gap-su-co

 

1. Kiểm tra chất làm lạnh

Trong điều hòa ô tô cần có một lượng chất làm lạnh nhất định thì mới có thể hoạt động trơn tru. Nếu lượng chất này không đảm bảo đầy đủ thì điều hòa ô tô sẽ mất nhiều thời gian mới có thể bắt đầu làm mát. Kiểm tra chất làm lạnh là một trong những thao tác đầu tiên bạn cần để tâm.

2. Kiểm tra và vệ sinh giàn nóng sạch sẽ

Ở hầu hết các loại điều hòa ô tô, giàn nóng được lắp ráp ở phía trước. Nếu ở đây bị mắc các dị vật như lá cây, côn trùng, rác bẩn hay đóng nhiều bụi đường thì hệ thống làm mát của xe sẽ hoạt động rất kém. Người lái xe cần kiểm tra và vệ sinh các bộ phận này thường xuyên.

Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe hết hạn

huong-dan-lai-xe-kiem-tra-dieu-hoa-o-to-khi-gap-su-co-1

3. Kiểm tra chiếc quạt ở giàn nóng

Quạt ở giàn nóng là chiếc quạt riêng, chúng hoạt động khi điều hòa trong xe được bật. Mặc dù nằm ở vị trí tách biệt nhưng nếu mô tơ, dây điện… của quạt hỏng hóc và hoạt động của quạt có vấn đề thì hệ thống điều hòa của xe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

4. Kiểm tra hệ thống làm mát

Ngoài việc kiểm tra lượng chất làm mát, ta cũng cần kiểm tra xem chúng có bị ô xi hóa hoặc bị ẩm không. Nếu đủ lượng nhưng chất làm mát không còn tốt thì sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình.  Không khí có thể làm giảm khả năng làm mát và hơi ẩm có thể bị đóng băng làm tắc nghẽn ống lọc khi điều hòa chạy.

Tham khảo chụp ảnh doanh nghiệp, nếu bạn cần quảng bá thương hiệu, và tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp tạo lòng tin với khách hàng, đối tác. 

 

huong-dan-lai-xe-kiem-tra-dieu-hoa-o-to-khi-gap-su-co-2

5. Vệ sinh hệ thống làm mát

 

Ống lọc trong hệ thống làm mát nếu bị tắc do bụi bẩn hay bị gỉ thì chất làm mát không thể lưu thông được. Đây có thể chính là nguyên nhân gây nên sự cố điều hòa trên ô tô của bạn như không mát, lúc mát lúc nóng chập chờn. Bạn cần để tâm tới việc vệ sinh ống làm mát này.

 

6. Kiểm tra các yếu tố cơ khí khác như van, bộ nén khí

 

Trục trặc ở những bộ phận như van, bộ nén khí cũng có thể là nguyên nhân khiến điều hòa ô tô gặp sự cố. Nếu phát hiện lỗi ở các bộ phận này, bạn nên tìm cách khắc phục hoặc thay thế.

Những thông tin trên đây là những thông tin cơ bản để người lái xe khắc phục lỗi điều hòa của ô tô. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ quảng cáo Facebook giá rẻ chất lượng cao, hãy liên hệ tại đây https://bizcare.vn/quang-cao-tren-facebook/quang-cao-facebook-gia-re-chat-luong-cao.html.  Với dịch vụ chăm sóc và phát triển nội dung fanpage của khách hàng chu đáo, tăng like cho sản phẩm quảng cáo trên facebook và thường xuyên cập nhật báo cáo dữ liệu kinh doanh theo dõi cho khách hàng, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Leave a Comment