Học nghề lái xe

Học nghề lái xe tại Trường Thanh Xuân

Tính tới thời điểm kết thúc tuần đầu tiên của tháng 8 này, theo thống kê chúng tôi ghi nhận được thì số lượng hồ sơ mà các học sinh đăng ký học một trong hơn 20 ngành nghề được đào tạo tại Trường dạy nghề Thanh Xuân đã lên đến 416 hồ sơ. Đây là một con số rất ấn tượng và là tín hiệu vui cho thấy giờ đây việc học nghề đã dần được các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh chú trọng hơn so với những năm trước.

 

hocnghelaixethanhxuan

 

Chúng tôi đã hỏi chuyện bác Bình- quê ở Hải Dương về lý do vì sao bác lại lựa chọn Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để cho con trai mình theo học. Bác Bình cho biết: “Cháu nó là con út trong nhà, giờ bác chỉ còn phải lo việc ăn học cho nó nữa thôi. Thi tốt nghiệp xong thì nó nói với bác là muốn đi học nghề sửa chữa điện thoại trên Hà Nội, sau này đi làm có chút vốn thì về quê mở cửa hàng sửa chữa điện thoại vì bây giờ ở chỗ bác người ta dùng điện thoại di động cũng nhiều. Bác thì không dám mong con mình học được đại học, trở thành ông nọ bà kia, chỉ cần nó có công ăn việc làm ổn định, tu chí làm ăn là mừng rồi. Đầy nhà ở chỗ bác, con cái học đại học cao đẳng nhưng ra trường vẫn đang thất nghiệp đấy thôi. Thế nên, bác bỏ cả công việc đồng áng ở nhà để hôm nay đưa cháu nó lên trường Thanh Xuân này nhập học theo giới thiệu của thằng cháu vừa mới tốt nghiệp trường này”.

Bạn muốn dịch vụ của bạn tiếp cận hàng nghìn, hàng triệu khách hàng, bạn có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook giá rẻ tại đây (https://bizcare.vn/quang-cao-tren-facebook/dich-vu-quang-cao-facebook-gia-re.html). Với dịch vụ quảng cáo facebook giúp nhắm đúng đối tượng khách hàng, quảng bá thương hiệu hiệu quả đến người dùng một cách nhanh chóng

Bạn Hương- khuôn mặt còn đỏ ửng vì nắng tươi cười chia sẻ với chúng tôi lý do bạn lựa chọn Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là nơi để tiếp tục con đường học tập sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Hương cho biết, do hoàn cảnh gia đình hơi khó khăn nên Hương đã xác định từ trước là sau khi thi xong kỳ thi tốt nghiệp quốc gia, bạn sẽ đăng ký học nghề nấu ăn tại một trường nghề nào đó để nắm được kỹ năng nghề bài bản để sau này khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn. Ở quê, Hương được nghe nói  nhiều về trường dạy nghề Thanh Xuân nhưng ban đầu Hương nghĩ rằng trường chỉ có các khóa học liên quan tới sửa chữa máy móc, thiết bị điện tử nên không để tâm tìm hiểu. Cho tới khi được chị họ học đại học trên Hà Nội cho hay trường Thanh Xuân có mở các lớp dạy nghề nấu ăn pha chế thì bạn rất mừng và được gia đình ủng hộ, hôm nay Hương được chị họ dẫn tới trường để làm thủ tục đăng ký học nấu ăn tại đây.

Hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, số lượng bạn trẻ tham gia học các khóa nghề sẽ còn tăng cao hơn để đáp ứng được nhu cầu nhân lực có tay nghề vững đang rất thiếu của nước ta!

Tham khảo thêm:  Thiết kế hóa đơn VAT

Leave a Comment